Đề án chuyển đổi số quốc gia đang được xây dựng

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, đơn vị này đang xây dựng đề án chuyển đổi số quốc gia với mục tiêu đưa Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản 2018 (J-Day 2018) được tổ chức vào 29/8 tại Hà Nội, ông Hồng còn cho biết quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đang tập trung chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển mạnh mẽ lĩnh vực này, trong đó có cả công nghiệp phần mềm – lĩnh vực mà Việt Nam có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa khai thác, tận dụng được hết trong thời gian qua.
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho hay, mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản liên tục được thúc đẩy kể cả ở cấp độ quản lý cũng như doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

“Ở lĩnh vực phần mềm, Nhật Bản vẫn là thị trường lớn của các doanh nghiệp Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đều có doanh thu tăng mạnh khi tham gia vào các hoạt động gia công, xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản. Việt Nam đã đứng trong nhóm 10 nước hấp dẫn nhất về gia công phần mềm; doanh thu xuất khẩu phần mềm tăng trung bình 15%/năm; trong đó xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản chiếm tỷ trọng lớn,” ông Hồng nói.

Ông Hồng cũng đánh giá cao Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Câu lạc bộ công nghệ thông tin Việt Nam-Nhật Bản phối hợp tổ chức sự kiện. Đây là cơ hội tốt để cộng đồng công nghệ thông tin hai nước trao đổi, thảo luận về phương thức phối hợp trong thời gian tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *